ต้องการสมัครบัตรกดเงินสดไม่มีสลิปเงินเดือน ไม่มีใบรับรองเงินเดือนที่สมัครบัตรเครดิตง่ายและขอสินเชื่ออนุมัติไว

จะขอสินเชื่อทั้งที ทำไมต้องมีใบรับรองเงินเดือน?

 หากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนแล้วอยากจะสมัครสินเชื่อเงินด่วนหรือสมัครบัตรเครดิต สิ่งที่คุณต้องเตรียมเป็นอย่างแรกเลยคือ ‘สลิปเงิน’ ซึ่งถือว่าเป็นเอกสารสำคัญมาก ๆ ที่ทางธนาคารหรือสถาบันการเงินต้องการตัว แต่! คุณเคยสงสัยบ้างหรือไม่ ว่าทำไมใบรับรองเงินเดือนถึงได้กลายเป็นเอกสารสำคัญ ซึ่งในวันนี้เราจึงจะพาคุณไปทำความเข้าใจกัน ว่าเหตุไฉนใบรับรองเงินเดือนถึงต้องเป็นสิ่งที่คุณต้องมี หากคิดที่จะไปกู้สินเชื่อเงินกู้หรือสมัครเครดิต

 

1.ใบรับรองเงินเดือนใช้ยืนยันตัวตนของคุณ

สิ่งที่จะทำให้ทางธนาคารมั่นใจในตัวของคุณเพิ่มมากขึ้นอย่างใบรับรองเงินเดือนนั้น มันสามารถเป็นเครื่องช่วยยืนยันตัวตนให้กับคุณได้เป็นอย่างดี เพราะรายละเอียดภายในใบรับรองเงินเดือนนั้น จะมีทั้งชื่อ นามสกุล ตำแหน่ง ซึ่งถ้าทุกอย่างตรงกับบัตรประชาชน ก็หมดห่วง ยืนยันได้ 100% ว่าคุณมีตัวตนจริง ๆ ไม่ได้สวมสิทธิ์ใครมาแต่อย่างใด ซึ่งที่ทางธนาคารต้องการใบรับรองเงินเดือนเพื่อยืนยันตัวตนของคุณนั้น ก็เพราะว่าเคยมีเหตุการณ์สวมสิทธิ์เข้ามา ใช้ชื่อคนอื่นเปิดบัตรเครดิต และแน่นอนว่าความสูญเสียและความยุ่งยากในการจัดการทั้งหมด มันตกไปยังธนาคารที่ไม่ตรวจสอบให้ละเอียดนั่นเอง 

2.ใบรับรองเงินเดือนใช้ยืนยันรายได้

‘ถ้าไม่มีเงินเดือนที่มากพอ ก็คงจะผ่อนชำระต่อไม่ไหว’ นี่คือสิ่งที่ทางธนาคารคิด ดังนั้นพวกเขาจึงต้องขอใบรับรองเงินเดือน เพื่อที่ว่าจะได้เห็นว่าฐานเงินเดือนของคุณนั้นมีเท่าไหร่ เพื่อที่จะได้คำนวณวงเงินบัตรเครดิตหรือสินเชื่อที่เหมาะสมกับสถานะทางการเงินของคุณ ซึ่งนอกเหนือจากใบรับรองเงินเดือนแล้ว ทางธนาคารยังอาจจะขอสลิปเงินเดือน Statement ย้อนหลัง 6 เดือน ของคุณ เพื่อที่จะได้นำไปประกอบการพิจารณาต่าง ๆ ให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม 

3.ใบรับรองเงินเดือนใช้ยืนยันผู้จ้าง

ภายในใบรับรองเงินเดือนนั้นจะมีรายละเอียดเดียวกับบริษัทที่คุณทำงานอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเลขประจำตัวผู้เสียภาษี ที่ตั้ง
ที่อยู่ ตราประทับรวมไปถึงตำแหน่งหน้าที่ของคุณ ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้ จะเป็นเครื่องช่วยยืนยันตัวตนว่า คำร้องที่คุณเขียนไปนั้นเป็นความจริงหรือไม่ ในเรื่องของตำแหน่งงาน 

จะไปขอใบรับรองเงินเดือนได้จากใคร ?

คำถามที่ดูเหมือนจะง่าย แต่ก็ไม่ง่ายสำหรับใครหลาย ๆ คน ว่าหากต้องการใบรับรองเงินเดือนเพื่อที่จะนำไปยื่นเรื่องทำบัตรเครดิตหรือขอสินเชื่อนั้น จะต้องไปขอที่ใคร ? คำตอบคือ โดยทั่วไปแล้วหากคุณต้องการใบรับรองเงินเดือน คุณสามารถเข้าไปขอได้ที่ฝ่ายบุคคลหรือ HR โดยการจัดทำใบรับรองเงินเดือนนี้ คุณไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เพราะรายละเอียด ตราประทับ ลายเซ็นต่าง ๆ ทางฝ่าย HR จะมีอภิสิทธิ์ในการจัดการเรื่องนี้โดยตรง! 

 สำหรับใครที่ยังคาใจว่า แล้วพวกทำงานอิสระเช่นฟรีแลนซ์ที่ไม่มีใบรับรองเงินเดือนล่ะ จะมีโอกาสในการขอกู้สินเชื่อหรือสมัครเครดิตหรือไม่ ? ซึ่งคำตอบคือสมัครได้ แต่! พวกเขาจะต้องยื่นเอกสารแสดงรายรับให้ทางธนาคารดู ว่าพวกเขามีความมั่นคงทางการเงินมากแค่ไหน โดยในปี 2022 นี้ มีหลาย ๆ ธนาคารที่เปิดโอกาสให้กลุ่มคนที่ไม่มีใบรับรองเงินเดือน ได้มีโอกาสในการขอกู้สินเชื่อหรือทำบัตรเครดิตต่าง ๆ  เช่น บัตรอีออน เพิ่มมากขึ้น แต่เราขอแอบกระซิบนิดหนึ่งว่า โอกาสที่ทางธนาคารจะอนุมัตินั้น ยากมากกว่าผู้ที่มีใบรับรองเงินเดือนอยู่หลายเท่าตัวเลยล่ะ!